prevnext

9 bí quyết chụp những tấm ảnh gia đình đẹp

9 bí quyết chụp những tấm ảnh gia đình  đẹp

9 bí quyết chụp đẹp những tấm ảnh gia đình

Dịp cuối tuần này, gia đình tôi đi chụp ảnh chuyên nghiệp định kỳ hàng năm. Chúng tôi đã có những trải nghiệm thật sự thú vị mà nếu bạn có con nhỏ, bạn sẽ biết đó chính là một kỳ công.

Chắc chắn đây là thời điểm đặc biệt trong năm khi các gia đình phải trải qua khoảng thời gian mệt nhoài trong việc sắp xếp các thành viên trong chi tộc của mình cười thật tươi trước ống kính trong vài phút – tất cả chỉ để gửi cho những người yêu thương.

Cuối cùng, có thể đây là những thời điểm khó khăn, nhưng thật sự đáng công khi đưa hình ảnh gia đình mình lên mỗi trang cuộc đời. Bạn hãy lấy mùa Giáng Sinh làm dịp để chụp bức ảnh này, và đưa vào kế hoạch trong tuần chuẩn bị cho mùa lễ.

Dưới đây là một số bí quyết để chụp ảnh đẹp cho toàn thể gia đình:

1.      Bạn nên lên lịch chụp ảnh vào thời điểm bọn trẻ khỏe mạnh nhất.

Thông thường, ít nhất cũng đúng với bọn trẻ, thời điểm từ 5 đến 6 giờ chiều không phải là thời điểm tốt nhất. Không phải lúc nào bạn cũng có thể sắp xếp thời gian như bạn muốn nhưng nếu bạn không thể kiểm soát được vấn đề thời gian thì tôi khuyên bạn nên lên lịch theo sinh hoạt thường ngày của bọn trẻ.

chup anh ngoai troi cho be

ảnh gia đình nghệ thuật ngoài trời

2.      Nghĩa là – ánh sáng đóng vai trò quan trọng, do đó bạn phải sắp xếp thời gian cho linh động.

Ánh nắng chói chang giữa trưa không tốt nên thông thường, nhiếp ảnh gia thích chụp những tấm ảnh ngoài trời vào buổi sáng hoặc chớm hoàng hôn. Có thể bạn sẽ phải theo dõi và điều chỉnh một chút sinh hoạt của bọn trẻ vào ngày ấy.

chup anh ngoai troi cho be

ảnh gia đình nghệ thuật ngoài trời

3.      Nói về nhiếp ảnh gia – nếu bạn muốn trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng ngân sách không cho phép, bạn thử xem trong danh sách Craigslist tại địa phương của bạn. Các nhiếp ảnh gia mới ra nghề luôn muốn mở rộng hồ sơ ảnh, do đó bạn có thể tìm một ai đó đang muốn mời. Bạn cũng có thể hỏi giáo hội, trường đại học, hay hỏi thăm bè bạn – luôn luôn sẽ có người muốn phát triển sự nghiệp nhiếp ảnh của mình.

4.      Bạn cố gắng mua trọn gói tất cả các tập tin kỹ thuật số với giá đồng loạt. Về lâu về dài, điều này sẽ thuận lợi hơn vì bạn sẽ có quyền đối với mọi ấn phẩm. Lúc đầu có thể hơi sòng phẳng, nhưng việc đó khiến cho chi phí in ấn về lâu về dài nhẹ hơn (nhất là đối với những tấm hình dễ thương và đáng yêu).

5.      Có thể kết hợp với nhau nhưng đừng thành đồng phục. Đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi, vì tôi biết nhiều gia đình thích bằng y phục giống nhau khi chụp chân dung. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đi chụp ảnh vào các ngày lễ cũng như kinh nghiệm thiết kế ảnh thẻ của mình, các bức ảnh trông bắt mắt hơn khi các thành viên hòa trộn được với nhau nhưng đừng quá đáng. Nói thật nhé, khi tôi xem tấm ảnh toàn gia đình mặc áo vải denim (vải jean), tất cả những gì tôi thấy là một biển đồ jean – không phải người.

6.      Tránh rập khuôn. Hình sẽ rất đẹp nếu có một thành viên mặc áo sọc đơn giản hay có thiết kế giản dị, nhưng nhiều khuôn mẫu phức tạp quá sẽ rối và không còn rõ mặt. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết mặc gì, bạn hãy mặc một chiếc sơ mi màu tối, kiểu đơn giản.

7.      Hãy thể hiện tự nhiên. Nhất là khi bạn có con nhỏ. Tôi thích những bức ảnh mà cả gia đình thoải mái, vui đùa với nhau, và cơ bản là họ vẫn làm thế vào tất cả các ngày khác trong năm. Khi đã chắc chắn, bạn chải tóc cho chúng, thay đồ sạch – nhưng có lẽ bạn phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn khi bắt những đứa trẻ chưa đi học phải ngồi yên mỗi lần hơn một phút.

chup anh ngoai troi cho be

ảnh gia đình nghệ thuật ngoài trời

8.      Khi đến giai đoạn bố trí cảnh, bạn quan sát bên ngoài ô chụp ảnh. Hậu cảnh không phải là yếu tố quan trọng nhất trong bức hình của bạn, do vậy cứ bố trí cho đơn giản. Nhiều thành phố có những công viên đẹp và có cảnh tự nhiên, nhưng chớ quên về sân sau của bạn. Một số hậu cảnh đẹp là cổng vòm, nhà cổ, hàng rào, và thậm chí trên một chiếc giường lớn – mọi người chơi đùa lố nhố xung quanh.

9.      Bạn hãy đến gần đối tượng hơn bạn nghĩ. Nếu bạn chuẩn bị chụp ảnh (có thiết bị bấm giờ, hoặc khi chỉ có trẻ con), tôi không thể nhấn mạnh là khoảng cách ấy đã đủ – hãy đến gần hơn nữa những khuôn mặt mà bạn định chụp. Những gương mặt mà bạn thật sự muốn thấy – bạn đến ngay trước họ.

anh-cho-be-ngoai-troi-13

Vẻ đẹp của nhiếp ảnh kỹ thuật số là bạn có thể biên tập, chụp lại, chỉnh lại, và chụp thử rất nhiều kiểu. Rất vui khi có được những kỷ niệm gia đình đó, bạn hãy giữ nó cẩn thận và thoải mái nhé.

Khám phá dịch vụ chụp ảnh gia đình của MYBOO STUDIO

Bài viết cung cấp bởi MYBOO STUDIO – DỊCH VỤ CHỤP ẢNH CHO BÉ HÀNG ĐẦU HCM

 

 

Comments

comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>